Ukraine nói Nga tăng cường tấn công vào Donbas

Cập Nhật:2022-05-22 11:47    Lượt Xem:171

Các lực lượng Nga đang tăng cường tấn công khu vực Donbas, phía đông Ukraine bằng pháo binh, súng phóng tên lửa và máy bay nhằm phá hủy các tuyến phòng thủ xung quanh Donetsk, Reuters dẫn lại tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu Ukraine hôm 20/5.

Thống đốc khu vực Serhiy Gaidai cho biết các cuộc pháo kích của Nga ở Luhansk cũng đã khiến 13 người thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Trong số đó, 12 người đã thiệt mạng tại thị trấn Sievierodonesk, nơi cuộc tấn công của Nga không đạt kết quả dự tính, ông nói.

Reuters không thể xác minh độc lập các báo cáo. Nga đã nhiều lần khẳng định các cuộc tấn công của họ chỉ nhằm vào quân đội và cơ sở hạ tầng quân sự.

Nga tang cuong tan cong vao Donbas anh 1

Quang cảnh đống đổ nát sau khi một tòa nhà được cho là bị tấn công trong một cuộc không kích, ở Donetsk, Ukraine. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết khu vực công nghiệp Donbas, tâm điểm của các cuộc tấn công gần đây của Nga,Xổ số Bắc Giang đã bị “phá hủy hoàn toàn".

“Lực lượng chiếm đóng đang cố gắng gia tăng sức ép”, ông Zelensky nói ngày 19/5. "Các cuộc tấn công cũng diễn ra liên tục ở khu vực Odesa phía nam".

Tình báo quân sự Anh cho biết Moscow có khả năng sẽ tăng cường các hoạt động ở khu vực Donbas sau khi chiếm được thành phố cảng phía nam Mariupol.

Sau hơn 80 ngày giao tranh, Thượng viện Mỹ hôm 19/5 đã thông qua dự luật viện trợ nhân đạo, kinh tế và quân sự trị giá 40 tỷ USD cho Ukraine. Cho đến nay, đây là gói viện trợ lớn nhất của Mỹ.

Cùng ngày, tại thành phố Mariupol, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng 1.730 binh sĩ Ukraine tại nhà máy thép Azovstal đã đầu hàng kể từ ngày 16/5.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Andrey Rudenko cho biết Moscow sẽ phản ứng tích cực ngay khi Ukraine muốn quay lại đàm phán hòa bình, theo TASS.

Cảnh binh sĩ Ukraine đầu hàng tại 'pháo đài cuối cùng ở Mariupol' Nga đăng video được cho là cảnh binh sĩ Ukraine đầu hàng tại nhà máy Azovstal. Nhiều người có thân thể không lành lặn và phải chống nạng.


Tin Tức

Tin Liên Quan